Home Blog Thắc mắc về Vách thạch cao

Thắc mắc về Vách thạch cao

66
0
Đánh giá!
[Tổng: 1 Average: 5]

Xu hướng sử dụng vách thạch cao trong trang trí nội thất đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với nhiều khách hàng chưa biết rõ về thạch cao, vì vậy còn khá phân vân có nên sử dụng loại vật liệu này hay không?

Tham khảo: Tìm hiểu về chất liệu thạch cao

Trải qua quá trình thực hiện nhiều công trình trần vách thạch cao, Hà Thành chúng tôi đã tổng kết một số thông tin sẽ cung cấp cho các bạn dưới đây!

Vách thạch cao có chắc chắn không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng tham khảo trước khi lựa chọn. Dưới một bức vách thạch cao hoàn thiện, rất khó để có thể thấy cấu trúc bên trong của vách.

Tuy nhiên vách thạch cao khi được thi công luôn được đảm bảo yêu cầu về khoảng cách xương, chất lượng xương và các mối nối giữa xương thạch cao.

Xương thạch cao được gia cố trên trần, dưới sàn và giữ khoảng cách 60-60 giữa các xương

Phần cấu trúc xương này sẽ được ốp bằng hai lớp thạch cao dày để tạo nên hệ vách ngăn. Do đó, nếu vách thạch cao được thi công đúng kỹ thuật sẽ cho độ bền cao và tuyệt đối an toàn.

Vách thạch cao có thể treo các vật năng không?

Nếu bạn sử dụng các loại vít treo chuyên dụng và thi công đảm bảo, đúng kỹ thuật thì vách thạch cao hoàn toàn có khả năng treo được các vật từ những vật có khối lượng nhẹ như ti vi, đồng hồ treo tường,… cho đến các vật lớn hơn như tranh ảnh, máy điều hòa tủ bếp, chậu rửa,…

Vách thạch cao có thể chống ồn không?

Như chúng ta đã biết các tấm thạch cao vốn có khả năng chống ồn rất tốt. Hệ vách thạch cao cách âm sẽ được cấu tạo với hai lớp tấm thạch cao và có thêm khoảng trống ở giữa nhờ đó mà hiệu quả cách âm lại càng tốt hơn. Với đặc điểm này, tường vách thạch cao hoàn toàn có thể ngăn cách tiếng ồn bên ngoài với bên trong, giúp không gian sống của bạn được yên tĩnh và thoải mái hơn.

Hoàn thiện phần thô vách thạch cao

Quá trình lắp đặt vách thi cao có khó không?

Vách thạch cao có cấu tạo khá đơn giản, gồm các tấm thạch cao được liên kết chắc chắn với khung xương.

Trung bình, trong một ngày một người thợ thi công thạch cao có thể hoàn thành được 18 – 20 m2 tường thạch cao và nhanh gấp 3 lần so với việc hoàn thiện tường gạch có cùng độ dày.

Vách thạch cao có đắt không?
Tùy vào từng loại vách thạch cao mà giá thành sản phẩm cũng có sự chênh lệch khác nhau, trung bình là từ 280.000 tới 300.000/m2 tùy loại khung.

Tham khảo: bảng giá thi công vách thạch cao

Trên đây là một số thắc mắc thường gặp về vách thạch cao và thi công vách thạch cao. Khi quyết định sử dụng vách thạch cao hãy nhớ đặc biệt lưu ý đến việc lựa chọn đội thợ thi công uy tín và chuyên nghiệp để có những công trình chất lượng nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here